വെർമീനിയൻ ഫ്ളാക്കാച്ചർ

പൈറോസെഫാലസ് റൂബിൻസ്

പല ഫ്ളാക്ക് കാറ്റേഴ്സുകളും ശ്രദ്ധിക്കപ്പെടാത്തവയല്ലെങ്കിലും വടക്കേ അമേരിക്കയിലെ ഏറ്റവും വർണ്ണാഭമായ ഫ്ളാക്കാച്ചറാണ് വെർമീലിയൻ ഫ്ലേകാച്ചർ. പുരുഷന്മാരും അവരുടെ കടും ചുവന്ന തൂവലുകൾ കൊണ്ട് വ്യക്തതയില്ലാത്തതും, സ്ത്രീകളെപ്പോലും വെവ്വേറെ നിലനിന്നിരുന്ന നിറം കഴുകും.

പൊതുവായ പേര്: വെർമീനിയൻ ഫ്ലൈക്കാച്ചർ

ശാസ്ത്ര നാമം: പൈറോസെഫാലസ് റൂബിൻസ്

ശാസ്ത്രീയ കുടുംബം: ടൈറേനിഡേ

രൂപഭാവം:

ഭക്ഷണങ്ങൾ: പ്രാണികൾ ( കാണുക: കീടനാശിനി )

ഹബിറ്റാറ്റും മൈഗ്രേഷനും:

വെർലിയോൺ ഫ്ളൈക്കിനർസ് ബ്രഷ് വളർച്ചയോടെ തുറന്ന വരണ്ട അല്ലെങ്കിൽ അദ്വിതീയ ആവാസകേന്ദ്രങ്ങളെയാണ് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നത്, കൂടാതെ ഈ വരണ്ട കാലാവസ്ഥകളിലായി മിക്കപ്പോഴും ജലനിരപ്പ് ഉള്ള പ്രദേശങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്നു, ജലസേചന പനികൾ, ജല ചികിൽസ സംവിധാനങ്ങൾ തുടങ്ങിയ സമീപത്തെ കൃത്രിമ ജല സ്രോതസുകളുമുണ്ട്. മെക്സിക്കൻ, തെക്കേ അമേരിക്ക എന്നിവിടങ്ങളിൽ അർജന്റീന വരെ ഈ പക്ഷികൾ കാണപ്പെടുന്നു. തെക്കൻ അരിസോണ, ന്യൂ മെക്സിക്കോ, തെക്കുകിഴക്കൻ കാലിഫോർണിയ, ടെക്സസ് എന്നീ വേനൽക്കാലങ്ങളിൽ ഈ പക്ഷികൾ കാണപ്പെടുന്നു.

ശൈത്യകാലത്ത് വടക്കൻ ജനസംഖ്യ മെക്സിക്കോയുടെ ഗൾഫ് കോസ്റ്റിലേക്കും തെക്കൻ അമേരിക്കയുടെ പ്രാന്തപ്രദേശങ്ങളിലേക്കും വ്യാപിക്കുന്നു. പ്രധാനമായും ബ്രസീലിലാണ്.

ഈ പക്ഷിയുടെ പ്രതീക്ഷിത പരിധിയ്ക്ക് പുറത്താണ് മിക്കപ്പോഴും വ്യഗ്രാത്മകമായ കാഴ്ചകൾ കാണപ്പെടുന്നത്, വാഷിങ്ടൺ, ഒറിഗോൺ, മിഷിഗൺ, പെൻസിൽവേസ്, ഒന്റാറിയോ എന്നിവിടങ്ങളിലും. ഫ്ലോറിഡയിലും ഗൾഫ് കോസ്റ്റിലുമൊക്കെ അനേകം വന്യജീവികളുമുണ്ട്. ഈ പക്ഷികൾ പ്രത്യക്ഷപ്പെടുന്നിടത്ത്, പ്രത്യേകിച്ചും പുരുഷന്മാരും, അവരുടെ കായുന്ന തൂവലുകൾ മൂലം അവർ വളരെ ഉത്സാഹത്തോടെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.

ശബ്ദസന്ദേശങ്ങൾ:

വെർമിയൺ ഫ്ലേക്ക്ക്കാച്ചറുകൾക്ക് ഉയർന്ന, വേഗതയുള്ള "പിപ്പ് പിപ്പ് പിപ്പ് പിപ്പ്" പാട്ട് ഉണ്ട്, അത് ഏകദേശം 10 അക്ഷരങ്ങളും നീണ്ടുനിൽക്കുന്നു. അവയ്ക്ക് മൂർച്ചയുള്ളതും, "സ്വീകാര്യമായ" ട്രിൽ കോളും ഉണ്ട്.

പെരുമാറ്റം:

ഇവ ടെംഡ് പക്ഷികളാണെങ്കിലും പൊതുവെ ഒറ്റയ്ക്കോ ജോഡിയിലോ ആയിരിക്കും. ചിതറിക്കിടക്കുന്ന സമയത്ത്, അവർ ഒരു തുറന്ന പ്രദേശത്ത് ഒളിച്ച് പുഴുക്കൾ കാണുകയും ചെയ്യുന്നു. കുറ്റിച്ചെടികളും ചെറിയ മരങ്ങളും താഴ്ത്തിയിട്ട്, അവരുടെ വാലുകൾ പ്രത്യേകിച്ച്, അവർ പലപ്പോഴും ഒരേ പുൽച്ചിലേക്ക് തിരിച്ചുവരുന്നു.

പുനരുൽപാദനം:

വെർമീനിയൻ ഫ്ളാക്കാക്കർമാർ യാഥാർഥ്യമാണ് . തൂവലുകൾ, പുല്ലുകൾ, പുല്ലുകൾ, കളകൾ, റൂട്ട്ലെറ്റുകൾ, മറ്റ് നല്ല വസ്തുക്കൾ എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു ചെറിയ കപ്പ് ആണ്.

ചില കൂടുകൾ ലൗഹാൻ കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കപ്പെടുന്നു. നിലത്തു നിലത്തു 5-50 അടി ഉയരമുണ്ട്.

പെൺമക്കളിൽ 2-4 ഓവൽ ആകൃതിയിലുള്ള മുട്ടകൾ 14-15 ദിവസം മുട്ടകൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. തവിട്ട്, ചാരനിറം, മൃദുലമാവുന്ന തവിട്ട്നിറത്തിലുള്ള മുട്ടകൾ വെളുത്തതാണ്. വിരിയിച്ചിരുന്ന ശേഷം, ഇരുവരും മാതാപിതാക്കൾ നെസ്റ്റ് വിടാൻ തയ്യാറാകുന്നതുവരെ 15 ദിവസം അധികമധികമായി കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് ഭക്ഷണം കൊടുക്കുന്നു. ഇണചേരുന്ന ജോഡികൾക്ക് പ്രതിവർഷം 2 കുഞ്ഞുങ്ങളെ വളർത്താം.

ഈ ഫ്ളാറ്റ്കാച്ചറുകൾ ഇടയ്ക്കിടെ cowbird കൂട്ടത്തിലെ പരാന്നഭോജികൾ ആതിഥ്യമരുളുന്നു.

വിർമിനിയം ഫ്ലേട്ക്കാച്ചറുകൾ ആകർഷിക്കുന്നു:

ഈ പക്ഷികൾ പതിവായി വീട്ടുമുറ്റത്തെ തീറ്റ സന്ദർശിക്കുന്നില്ല, പക്ഷേ കുളങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ പക്ഷികളുടെ ബാത്ത് പോലുള്ള ജല സ്രോതസ്സുകൾ നൽകുന്ന യാർഡിലേക്ക് അവർ വരും. കുറ്റിച്ചെടികളും താഴ്ന്ന മരങ്ങൾ നട്ടുപിടിപ്പിക്കുന്ന പക്ഷികൾ വിരിയിക്കാൻ ഫ്ളൈറ്റ്കച്ചേഴ്സിനു ഒരു സ്ഥലം നൽകും. കീടനാശിനി, കീടനാശിനി തളികകൾ എന്നിവ ഒഴിവാക്കണം.

ചിലന്തിവലയിൽ നിന്നും രക്ഷിക്കാൻ ഈ പക്ഷികൾ നെസ്റ്റിംഗ് സാധനങ്ങൾ സഹായിക്കും.

സംരക്ഷണം:

ഈ ഫ്ളാക്ക് കാറ്റേഴ്സ് ഭീഷണി നേരിടുകയോ അല്ലെങ്കിൽ വംശനാശഭീഷണി ആയി കാണപ്പെടുകയോ ചെയ്യുമ്പോൾ, കീടനാശിനികളുടെ ഉപയോഗം കൂടുതലായതിനാൽ അവരുടെ ലഭ്യമായ ഭക്ഷ്യ വിതരണത്തെ നാടകീയമായി കുറയ്ക്കാം. ടെക്സാസിലും തെക്കുകിഴക്കൻ കാലിഫോർണിയയിലും ജനസംഖ്യ വളരെ കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. പാർശ്വഫലങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനും കീടനാശിനി സംസ്കരണത്തെ കുറയ്ക്കുന്നതിനും ജനസംഖ്യാ നഷ്ടം കുറയ്ക്കുന്നതിനും പക്ഷികളുടെ തുടർച്ചയായ വിജയം ഉറപ്പുവരുത്തുന്നത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.

സമാന പക്ഷികൾ:

ഫോട്ടോകൾ - വെർമീനിയൻ ഫ്ളാഷ്കാച്ചർ - മാലേ കട്ജ ഷൂൾസ്